MÀU SẮC TRONG BESPOKE INTERIOR DESIGN

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu và kéo dài suốt một một thời gian, cuộc sống của chúng ta đã bị đảo lộn ở nhiều khía cạnh. Mặc dù vậy, giai đoạn này cũng cho thấy sự sáng tạo của nhiều lĩnh vực Thiết kế nội thất với nhiều sự phát triển trong thời kỳ khủng hoảng. Đại dịch cũng đã thay đổi sở thích của nhiều người về ngôi nhà của mình khi họ ở nhà nhiều hơn, muốn thay đổi không gian làm việc và quan tâm hơn tới sức khỏe tinh thần. Ngôi nhà là nơi mà mỗi người có thể quây quần cùng gia đình nhưng cũng là nơi mà họ có thể ở một mình để suy ngẫm, để học hỏi, để nạp năng lượng, hơn thế nữa là cả không gian của riêng mình. Và sức khỏe tinh thần là điều được ưu tiên hàng đầu, và màu sắc cũng góp phần xây dựng sức khỏe lành mạnh cho chúng ta.

Màu sắc tổng thể là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất và đặc biệt nó có thể truyền tải trực quan các các ý tưởng, suy nghĩ, mong muốn và sở thích của chủ nhân căn phòng. Bên cạnh đó thì màu sắc giúp điều chỉnh không gian, phân chia tạo sự kết nối các phòng với nhau. Vì thế hãy chọn một tông màu mà bạn yêu thích và hợp hài hòa các món đồ nội thất, bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị trong chính ngôi nhà của mình.

1. Màu Pastel 

Với sắc độ nhẹ nhàng, sử dụng màu pastel sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho không gian sống.

Màu pastel là tông màu phù hợp với nhiều tính cách, từ cô gái dịu dàng, lãng mạn cho đến người yêu thích sự lịch thiệp, tinh tế, sang trọng.

2. Màu Xanh Oliu

Màu xanh oliu lại mang tới sự yên bình, thư thái, mang lại sức sống trẻ trung.

Màu xanh oliu đặc biệt phát huy sức mạnh khi đi cùng các tông màu tự nhiên như màu nâu đất, màu hoa hướng dương hay màu cà tím. Dù ở không gian nào, đây cũng là hai màu sắc khiến cho tổ ấm của bạn đẹp từ mọi góc nhìn.

3. Nhóm màu tương đồng

Việc kết hợp các màu sắc tương đồng với sắc dộ khác nhau là lựa chọn an toàn nhưng không kém phần nổi bật cho không gian sống.

Những màu sắc tương đồng giúp căn phòng trở nên hòa hòa, mang lại cảm giác dễ chịu vì sự thay đổi cường độ các gam màu.

Nếu bạn muốn phối hợp màu sắc “tông xuyệt tông” thì màu xanh lá, xanh dương, xanh ngọc hay xanh bạc hà sẽ mang lại hiệu ứng tự nhiên và mát mẻ.

4. Nhóm màu đối lập

Bên cạnh xu hướng sử dụng màu pastel thì sự đối lập giữa 2 gam màu tối và sáng chính là chìa khóa giúp cho căn phòng trở nên có chiều sâu hơn rất nhiều.

Cặp màu đen trắng là một xu hướng dường như “vô tận” trong thiết kế nội thất. Cặp màu trung tính này mang tới phong cách giản đơn, khỏe khoắn và cũng đầy cá tính. Phong cách thích hợp nhất trong thiết kế là tối giản hoặc hiện đại.

5. Màu sắc từ vật liệu tự nhiên

Màu sắc tự nhiên của gỗ mang tới sự gần gũi và ấm cúng cho bất kỳ không gian nào mà nó hiện diện, dù là cổ điển hay hiện đại, góp phần đưa con người đến gần với thiên nhiên.

Có thể nói, chất liệu và màu sắc này sẽ luôn giữ được một vị trí nhất định trong các xu hướng nội thất ở tương lai.

Màu sắc trong thiết kế nội thất là yếu tố quan trọng quyết định đến phong cách của cả không gian sống. Chỉ cần bạn xác định được tông màu yêu thích để áp dụng cho căn nhà, là bạn đã thành công một phần trong việc xây dựng phong cách sống của riêng mình. Hãy tiếp tục theo dõi V&M Home để nhận được thêm nhiều kiến thức về nội thất và phong cách sống mới!

Sản phẩm liên quan